Khép lại liên hoan Tango thế giới 2021

09:34, 28/09/2021
Các cặp vũ công tại vòng chung kết thể thức Tango Escenario. (Ảnh: buenosaires.gob.ar)

 

Liên hoan Tango thế giới 2021, diễn ra từ ngày 16 - 26/9, tại thủ đô Buenos Aires, Argentina, đã khép lại với những ấn tượng đậm nét trong lòng người hâm mộ khiêu vũ trên khắp thế giới.


Năm nay, cuộc thi thu hút sự tham gia của hơn 400 cặp đôi đến từ 25 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, bao gồm nước chủ nhà Argentina, Brazil, Nga, Italia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Tây Ban Nha, Romania, Ba Lan, Malaysia, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ, Anh, Trung Quốc, Đức, Colombia, Indonesia, Ecuador, Mexico, Latvia, Georgia, Bolivia, Canada và Thụy Sĩ.


Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhiều nước vẫn đóng cửa biên giới, một số vũ công đã đăng ký tham gia dưới hình thức trực tuyến. Các thí sinh tranh tài tại 2 hạng mục Tango trong phòng (Tango de Pista) và Tango trên sân khấu (Tango Escenario).


Sau 11 ngày cạnh tranh sôi nổi, chiến thắng đã thuộc về 2 cặp vũ công người Argentina. Cặp vũ công Agustín Agnez và Bárbara Ferreyra, sống tại thị trấn San Fernando, giành chiến thắng tại hạng mục Tango de Pista; trong khi cặp Emmanuel Casal và Yanina Muzyka, đến từ Avellaneda, lên ngôi vô địch thể thức Tango Escenario.


Như một phần quan trọng của sự kiện, trong 11 ngày vừa qua, rất nhiều hoạt động bên lề hấp dẫn cũng đã diễn ra, như các buổi hòa nhạc, triển lãm và hội thảo dành riêng cho Tango.


Tango đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới trong những năm gần đây. Năm 2009, điệu nhảy gợi cảm này đã chính thức được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.


Theo nhandan.com.vnNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)