Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII trên VTVGo

10:00, 12/11/2021

Chương trình “Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII trên VTVGo” do Cục Điện ảnh – Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cùng Trung tâm Sản xuất và Phát triển Nội dung số (VTV Digital), Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp thực hiện sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 14/11/2021 trên ứng dụng xem truyền hình trực tuyến VTVGo.


Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp trên thế giới và tại Việt Nam, việc thưởng thức các bộ phim ngoài rạp cũng như tiếp cận các hình thức giải trí khác đang trở nên khó khăn. Với bối cảnh đó, chương trình “Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII trên VTVGo” đã được thực hiện với sự kết hợp của Cục Điện ảnh – Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cùng Trung tâm Sản xuất và Phát triển Nội dung số (VTV Digital), Đài Truyền hình Việt Nam.


Mục đích của chương trình là tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công chúng yêu phim Việt có cơ hội tiếp cận với các bộ phim đặc sắc của điện ảnh Việt Nam, đồng thời hướng đến “Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII” được tổ chức tại Thừa Thiên Huế từ ngày 18/11/2021 đến ngày 20/11/2021.
 

Pano Chương trình 

Diễn ra từ ngày 14/11/2021 đến ngày 20/11/2021, các tác phẩm được lựa chọn giới thiệu tới khán giả trong chương trình là các tác phẩm đặc sắc được chọn lọc ở 3 thể loại, gồm: 7 tác phẩm Phim truyện điện ảnh; 37 tác phẩm Phim tài liệu; 23 tác phẩm Phim hoạt hình; 4 tác phẩm Phim truyện có bối cảnh quay tại tỉnh Thừa Thiên Huế.


Đây là những bộ phim nằm trong danh sách tham gia “Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII” sắp tới. Đa dạng về thể loại, nội dung hấp dẫn, toàn bộ những tác phẩm tham gia trong Tuần phim sẽ được chiếu trực tuyến - online trên toàn hệ thống VTVGo, được đảm bảo về công nghệ, bản quyền, mang đến cho khán giả một trải nghiệm thưởng thức phim trọn vẹn nhất.


Ở thể loại phim truyện điện ảnh, chương trình giới thiệu các bộ phim mới được ra mắt của điện ảnh Việt Nam: Gái già lắm chiêu V (Công ty TNHH MAR6 Studio), Song Song (CJ HK Entertainment và Wallsound), Bằng chứng vô hình (Công ty TNHH Giải trí CJ HK và Công ty CP Sản xuất phim Hoan Khuê), Lính chiến (Công ty CP Phim truyện 1), Cơn giông (Công ty CP phim Giải Phóng), Con đường có mặt trời, Khúc mưa (Điện ảnh Quân đội nhân dân), Bình minh đỏ (Hãng phim Hội Điện ảnh Việt Nam)... Trong đó, 2 bộ phim là Cơn giông - đạo diễn Trần Ngọc Phong, và Bình minh đỏ - đạo diễn Nguyễn Thanh Vân, đều vừa hoàn thành sản xuất trong năm nay.


Ở mảng phim tài liệu, năm nay có tới 56 phim, chủ yếu của Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, Công ty CP phim Giải Phóng, Điện ảnh Quân đội nhân dân và Trung tâm Phim tài liệu và phóng sự của Đài Truyền hình Việt Nam. Trong số đó có nhiều phim nổi bật, thu hút sự chú ý của khán giả như “Ranh giới”, “Đoạn trường vinh hoa”… Mảng phim khoa học năm nay có 15 phim tham dự. Ở mảng phim hoạt hình, ngoài những đơn vị quen thuộc như Công ty CP Hãng phim Hoạt hình Việt Nam, Công ty CP phim Giải Phóng, còn có một số đơn vị khác như Trung tâm sản xuất các chương trình giáo dục, Đài Truyền hình Việt Nam, Hãng phim Hội Điện ảnh Việt Nam và Công ty CP dịch vụ văn hóa Truyền thông Sáng Ý…


Bên cạnh đó, chương trình cũng giới thiệu tới khán giả 4 bộ phim là những tác phẩm từng đạt giải cao tại các kì LHP Việt Nam trước đây: Cô gái trên sông (Bông Sen Bạc - LHP Việt Nam lần thứ VIII - 1988), Em còn nhớ hay em đã quên (Bông Sen Bạc - LHP Việt Nam lần thứ X - 1993), Trăng nơi đáy giếng (Bông Sen Bạc - LHP Việt Nam lần thứ XVI - 2009)... Đây là những tác phẩm có bối cảnh quay tại tỉnh Thừa Thiên Huế - địa điểm tổ chức của “Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XII”.


VTVGo là hệ thống xem truyền hình trực tuyến chính thức của Đài Truyền hình Việt Nam, cho phép khán giả theo dõi các chương trình truyền hình, cũng như thưởng thức kho video độc quyền lớn nhất Việt Nam trên nhiều lĩnh vực. Hiện, VTVGo tiếp cận trực tiếp tới 64 triệu khán - độc giả, tương đương hơn 70% người dùng internet Việt Nam, trong đó, khán - độc giả ở thành phố lớn chiếm 74,3%./.


Theo dangcongsan.vn
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)