Trao 56 giải cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến ''Cuốn sách tôi yêu''

09:45, 11/11/2021

Chiều 10/11, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2021 với chủ đề "Cuốn sách tôi yêu" cho các thí sinh, nhóm thí sinh xuất sắc.


Tại Lễ trao giải, ông Phạm Quốc Hùng, Vụ trưởng Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi cho biết: Với chủ đề "Cuốn sách tôi yêu", Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2021 được tổ chức nhằm góp phần chấn hưng văn hóa đọc, đa dạng các hình thức đọc sách, lan tỏa niềm đam mê đọc sách trong cộng đồng và đáp ứng yêu cầu của việc chuyển đổi số phục vụ người dân.


Sau gần 4 tháng thực hiện, Ban Tổ chức đã nhận hơn 3.000 bài dự thi từ 59 tỉnh/thành trong cả nước. Các tỉnh, thành có số lượng thí sinh tham gia đông như: Hà Tĩnh, Nam Định, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Bắc Giang, Hòa Bình, Bắc Ninh, Đồng Nai, Hải Phòng, An Giang...


Ban Tổ chức đã tiến hành xét duyệt và có 2.000 bài dự thi đạt yêu cầu, được lựa chọn vào vòng bình chọn công khai trên kênh Youtube "Sách và Trí tuệ Việt" từ ngày 6-20/9/2021. Kết quả, sau thời gian bình chọn, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 291 bài thi đủ điều kiện, tiêu chí vào vòng xét giải thưởng.
 

Nhóm tác giả đoạt giải Đặc biệt cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến ''Cuốn sách tôi yêu''.

 

Theo ông Phạm Quốc Hùng, cuộc thi đã có sức lan tỏa rộng rãi trên cả nước, thu hút đa dạng đối tượng, trong đó đông đảo nhất là học sinh, giáo viên, các chiến sĩ công an, quân đội... Các cuốn sách được thí sinh lựa chọn chia sẻ có nội dung phong phú, từ sách văn học, lịch sử, khoa học thường thức, đến kỹ năng sống... Các cuốn sách được chọn giới thiệu nhiều nhất là "Búp sen xanh", "Kể chuyện Bác Hồ", "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh", "Dế mèn phiêu lưu ký"... Nhiều thí sinh chọn các cuốn sách thời sự như "Nhật ký Covid và những điều chưa kể", "Con đã về nhà"... Các video clip được xây dựng sáng tạo, sinh động nên người xem dễ cảm thụ, giúp lan tỏa cuốn sách yêu thích đến mọi người.


Tại Lễ trao giải, Ban Tổ chức đã công bố và trao Giấy chứng nhận của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho 56 bài sự thi xuất sắc. Theo đó, 1 giải Đặc biệt được trao cho nhóm thí sinh: Đỗ Phương Linh, Nguyễn Mạnh Tuấn, Phạm Phương Thảo (Thư viện Quân đội, Tổng cục Chính trị, Bộ Quốc phòng).


Ban Tổ chức cũng đã trao 4 giải Nhất; 6 giải Nhì; 10 giải Ba và 35 giải Khuyến khích cho các bài giới thiệu sách có chất lượng cao.


Nhân dịp này, Ban Tổ chức cũng công bố cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến sẽ được tổ chức thường niên; theo đó, năm 2022 sẽ có chủ đề "Sách và khát vọng cống hiến".


Theo dangcongsan.vn
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)