“Việt Nam - Khát vọng bình yên”

09:48, 01/11/2021

Để thực hiện thành công chủ trương “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài mong muốn Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và ngành Y tế tiếp tục phát huy kết quả đạt được, động viên lực lượng cán bộ sẵn sàng đón nhận những nhiệm vụ khó khăn hơn với tinh thần tất cả vì tính mạng, sức khỏe và sự bình yên của Nhân dân.


Tối ngày 31/10 tại Hà Nội, Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình “Việt Nam - Khát vọng bình yên”. 


Tới dự có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; các Bí thư Trung ương Đảng: Đỗ Văn Chiến, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Bùi Thị Minh Hoài, Trưởng ban Dân vận Trung ương.

Tham dự chương trình còn có các  Ủy viên Trung ương Đảng: Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam;  Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động VN Nguyễn Đình Khang: Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long...
 

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng và Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tặng hoa tri ân đại diện các y bác sĩ và các cán bộ công đoàn - những chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch 


Phát biểu tại chương trình, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài ghi nhận, chương trình “Việt Nam - khát vọng bình yên” là một dịp để khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn của Đảng, Nhà nước, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, của mọi tầng lớp Nhân dân, của các lực lượng tuyến đấu chống dịch; đặc biệt tri ân sự đóng góp, hy sinh thầm lặng của các tổ chức, cá nhân mà trước hết là đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế và cán bộ công đoàn.


"Bất chấp mọi khó khăn, không kể ngày đêm, mưa nắng, các nhân viên y tế phải tham gia truy vết thật nhanh, xét nghiệm thần tốc, điều trị tích cực; tìm mọi cách cứu chữa cho bệnh nhân, đau cùng nỗi đau của bệnh nhân, vui mừng, hạnh phúc khi bệnh nhân khỏi bệnh. Đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế đã và đang kiên cường chiến đấu với dịch bệnh, họ xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Lương y như từ mẫu”.


Khi dịch bệnh bùng phát tại nhiều khu công nghiệp, tổ chức Công đoàn, cán bộ công đoàn các cấp trở thành lực lượng tiên phong trong phòng, chống dịch. Các cấp công đoàn đã làm tốt công tác phối hợp tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động chấp hành, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; phối hợp với chủ doanh nghiệp xây dựng phương án sản xuất kinh doanh, động viên người lao động bám trụ sản xuất tại doanh nghiệp; phát động các phong trào thi đua khơi dậy tinh thần sáng tạo, đồng cam cộng khổ, vượt qua đại dịch, phục hồi sản xuất. 
 
 

 Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước theo dõi trực tiếp chương trình “Việt Nam - Khát vọng bình yên” từ trường quay Đài Truyền hình Việt Nam 
 Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước theo dõi trực tiếp chương trình “Việt Nam - Khát vọng bình yên” từ trường quay Đài Truyền hình Việt Nam 

 

Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn đã kịp thời triển khai hàng chục gói hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh với tổng số tiền hỗ trợ đến nay gần 6 nghìn tỷ đồng. Làm tốt công tác vận động công chức, viên chức, công nhân lao động đóng góp ủng hộ vào Quỹ Vắc-xin quốc gia. Không chỉ chăm lo đời sống vật chất, các cấp công đoàn còn quan tâm động viên tinh thần, chia sẻ kịp thời những mất mát, khó khăn của người lao động", Trưởng ban Dân vận Trung ương nói.


Lưu ý dù đã từng bước được kiểm soát trên phạm vi cả nước nhưng tình hình dịch bệnh trên thế giới và ở nước ta trong thời gian tới còn diễn biến phức tạp, khó lường, có thể còn bùng phát các đợt dịch mới với những biến chủng mới, lây lan nhanh hơn và nguy hiểm hơn. Để thực hiện thành công chủ trương “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”, vừa bảo vệ sức khoẻ nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, Trưởng ban Dân vận Trung ương nhấn mạnh, vai trò của lực lượng tuyến đầu, trong đó có ngành Y tế và tổ chức Công đoàn là hết sức quan trọng; đồng thời, đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục đoàn kết, chung sức, đồng lòng thực hiện Kết luận của Ban Chấp hành Trung ương, các chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước ngăn chặn, đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh. Tổng LĐLĐ Việt Nam và ngành Y tế tiếp tục phát huy kết quả đạt được, động viên lực lượng cán bộ sẵn sàng đón nhận những nhiệm vụ khó khăn hơn với tinh thần tất cả vì tính mạng, sức khỏe và sự bình yên của Nhân dân.


Truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, “Việt Nam - Khát vọng bình yên” gồm 3 chương: Trận chiến không tiếng súng; Bất chấp mọi hiểm nguy và Hòa một niềm tin reo ca. Chương trình là sự kết hợp giữa các phóng sự, clip, giao lưu trường quay với các nhân vật và các tiết mục nghệ thuật đặc sắc đã quen thuộc với khán giả và các tiết mục mới được dàn dựng từ các tác phẩm đoạt giải cao trong cuộc thi “Giai điệu nơi tuyến đầu” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức.
 

 Tiết mục biểu diễn tại chương trình “Việt Nam - Khát vọng bình yên”
 Tiết mục biểu diễn tại chương trình “Việt Nam - Khát vọng bình yên”

Những phóng sự trầm buồn tại chương trình đưa người xem đến với kho kỉ vật của F0 đã mất vì COVID-19, những nỗi lo cơm áo gạo tiền của anh công nhân phải nghỉ việc và trở thành F0, cái ngơ ngác của những đứa trẻ mồ côi cha mẹ vì COVID-19… Không ai bình yên khi đất nước chưa bình yên bởi đại dịch. Nhưng mọi gian lao, khó khăn, trở ngại trong cuộc sống đều có thể vượt qua khi có tình yêu, lòng nhân ái con người, tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng được đánh thức. 


Người xem được lắng nghe những trò chuyện của chính những người trong cuộc. Đó là những y bác sĩ sẵn sàng tăng cường đến các địa phương chống dịch bất chấp hiểm nguy với tinh thần bảo vệ sinh mạng nhân dân là sứ mệnh của người thầy thuốc. Đó là những cán bộ công đoàn thầm lặng “3 cùng” với công nhân để tiếp phẩm, động viên người lao động an tâm, tiếp tục bám trụ cùng doanh nghiệp “3 tại chỗ”… Từ trong gian lao sáng lên tinh thần vì người lao động mà dám nghĩ, dám làm để từ đó nhiều sáng kiến của tổ chức Công đoàn được chính quyền, người lao động, người sử dụng lao động đánh giá cao.


Những thời khắc khó quên đó là nguồn cảm hứng để cất lên những giai điệu nơi tuyến đầu, để đất nước mãi ghi nhớ một giai đoạn khó khăn cả nước đồng tâm, đồng sức, đồng lòng dưới sự lãnh đạo của Đảng, những quyết sách của Chính phủ để vượt qua cuộc chiến “chống dịch như chống giặc”. Tất cả hòa một niềm tin reo ca để trở về trạng thái thích ứng an toàn, linh hoạt, hi vọng về một cuộc sống bình yên không còn hiểm nguy của dịch bệnh sẽ đến gần.


 

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến và Chủ tịch Tổng LĐLĐ Viêt Nam Nguyễn Đình Khang trao giải cho các tác giả đoạt giải cao nhất hai cuộc thi  
Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến và Chủ tịch Tổng LĐLĐ Viêt Nam Nguyễn Đình Khang trao giải cho các tác giả đoạt giải cao nhất hai cuộc thi  

 

Chương trình cũng đã dành thời lượng tri ân đội ngũ y bác sĩ và các cán bộ công đoàn - những chiến sĩ nơi tuyến đầu ngày đêm căng mình chống dịch, giành giật sự sống cho người bệnh, chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động và những người yếu thế trong xã hội vượt qua đại dịch. Tổng LĐLĐ Viêt Nam đã vinh danh các tác giả có tác phẩm đoạt giải cao nhất hai cuộc thi “Giai điệu nơi tuyến đầu” và “Thời khắc khó quên”. 


 
Theo dangcongsan.vnNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)