Banner
Banner

Phim ‘Bố già’ giành giải thưởng Cánh diều Vàng 2020

10:04, 23/12/2021

Bộ phim “Bố già” của đạo diễn Trấn Thành đã xuất sắc giành Cánh diều Vàng 2020 cho hạng mục Phim điện ảnh.
 

Đạo diễn Trấn Thành - phim "Bố già" nhận giải Cánh diều Vàng cho phim điện ảnh xuất sắc nhất - Ảnh: VGP/Vũ Phong

 

Chiều 22/12, tại Hà Nội, Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức lễ trao giải thưởng Cánh diều 2020. Đây là giải thưởng thường niên của Hội Điện ảnh Việt Nam dành cho các tác phẩm phim điện ảnh, phim truyền hình, công trình nghiên cứu - lý luận - phê bình điện ảnh và nghệ sĩ, người làm phim xuất sắc.


Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Đỗ Lệnh Hùng Tú, Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam cho biết, thời gian vừa qua, mặc dù dịch bệnh COVID-19 gây ảnh hưởng lớn đến mọi mặt hoạt động và đời sống xã hội nhưng trên tinh thần vượt khó, Hội Điện ảnh Việt Nam đã phấn đấu triển khai và hoàn thành các mặt công tác quan trọng của Hội theo chương trình, kế hoạch đề ra, trong đó có hoạt động tổ chức giải thưởng Cánh diều cho tác phẩm (phim điện ảnh, truyền hình, công trình nghiên cứu lý luận phê bình) và nghệ sĩ, tác giả, người làm phim xuất sắc năm 2020.


Các đơn vị và cá nhân tác giả đã gửi 141 tác phẩm tham dự Cánh diều 2020, trong đó có 12 phim điện ảnh, 16 phim truyền hình gồm 586 tập, 60 phim tài liệu, 12 phim khoa học, 20 phim hoạt hình, 18 phim ngắn và 3 công trình nghiên cứu, lý luận, phê bình điện ảnh.


Ban Giám khảo đã làm việc khách quan, công tâm và cẩn trọng thẩm định, đánh giá các tác phẩm dự giải, góp phần tích cực vào thành công của Cánh diều 2020.


Tại buổi lễ, ở hạng mục danh giá nhất của giải thưởng - Phim điện ảnh xuất sắc nhất, bộ phim “Bố già” của đạo diễn Trấn Thành đã giành Cánh diều vàng. Giải Cánh diều bạc cho phim điện ảnh thuộc về phim “Gái già lắm chiêu 5 - Những cuộc đời vương giả” của 2 đạo diễn Bảo Nhân, Nam Cito và phim “Trạng Tí phiêu lưu ký” của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh.


Cũng ở hạng mục này, giải Biên kịch xuất sắc nhất đã được trao cho các nhà biên kịch Tạ Nguyên Hiệp, Nguyễn Quang Huy, Bành Quang Minh Nhật với phim “Trái tim quái vật”; Đạo diễn xuất sắc thuộc về đạo diễn Bảo Nhân và Nam Cito của phim “Gái già lắm chiêu 5 - những cuộc đời vương giả”; Nam diễn viên chính xuất sắc nhất thuộc về diễn viên Tuấn Trần, vai Quắn trong phim “Bố già” còn nữ diễn viên chính xuất sắc nhất thuộc về diễn viên Kaity Nguyễn, vai Lý Linh trong phim “Gái già lắm chiêu 5 - Những cuộc đời vương giả”.
 

PGS.TS Đỗ Lệnh Hùng Tú, Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: VGP/Vũ Phong
PGS.TS Đỗ Lệnh Hùng Tú, Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: VGP/Vũ Phong

 

Ở hạng mục Phim truyền hình, bộ phim “Hồ sơ cá sấu” của đạo diễn Nguyễn Mai Hiền đã giành giải Cánh diều Vàng. Đạo diễn Nguyễn Mai Hiền cũng đồng thời giành giải Đạo diễn xuất sắc nhất cho phim truyền hình ở Giải thưởng năm nay, còn biên kịch của bộ phim này là Tạ Hùng Minh cũng giành giải Biên kịch xuất sắc nhất. Giải Cánh diều Bạc được trao cho các bộ phim “Hướng dương ngược nắng” của đạo diễn Vũ Trường Khoa; “Tình yêu và tham vọng” của đạo diễn Bùi Tiến Huy; “Yêu hơn cả bầu trời” của đạo diễn Nguyễn Khải Anh.


Ở hạng mục này, diễn viên Mạnh Trường giành giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho vai Hải trong phim “Hồ sơ cá sấu”. Nữ diễn viên Lương Thu Trang giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho vai Minh trong phim “Hướng dương ngược nắng”.


Ngoài 2 hạng mục trên, Ban Tổ chức còn trao Cánh diều Vàng và Cánh diều Bạc cho các tác phẩm thuộc các hạng mục: Các công trình nghiên cứu - lý luận - phê bình điện ảnh; Phim ngắn; Phim khoa học; Phim tài liệu; Phim hoạt hình.


Theo thông lệ, Lễ trao giải thưởng Cánh diều của Hội Điện ảnh Việt Nam kết hợp với hoạt động kỷ niệm Ngày Điện ảnh Việt Nam thường diễn ra vào tháng 3 hằng năm. Tuy nhiên, do phải chờ kiện toàn ban lãnh đạo Hội và do ảnh hưởng của đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4 nên đến hôm nay, buổi lễ mới được tổ chức./.


Theo Chinhphu.vn
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)