Banner
Banner

Phim tài liệu của Việt Nam News giành giải Nhất tại LHP phim ngắn của Mỹ

09:51, 22/12/2021
Cảnh trong phim. (Ảnh chụp màn hình)

 

“One Year On: The Essex Lax Tragedy”, bộ phim tài liệu về một năm sau thảm kịch xe tải tại Essex do Việt Nam News thực hiện đã giành Phim tài liệu ngắn hay nhất tại Liên hoan phim quốc tế Erie ở Mỹ.


Bộ phim được thực hiện nhân một năm thảm kịch xe tải tại Essex, khi 39 thi thể của người lao động di cư Việt Nam được tìm thấy sau một thùng xe tải tại Essex (Anh).


Hai nhà báo Paul Kennedy và Hồ Hoàng của Việt Nam News đã đến huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, để tìm hiểu về nỗi đau và cuộc sống của gia đình, người thân những lao động thiệt mạng đó sau một năm xảy ra thảm kịch. 


Cuối tuần qua, Ban giám khảo Liên hoan phim Quốc tế Erie (Pensylvania) đã công bố “One Year On: The Essex Lax Tragedy” giành giải Nhất ở hạng mục Phim tài liệu ngắn. 


Liên hoan phim quốc tế Erie 2021 diễn ra trong 9 ngày kể từ ngày 10/12 tại Pennsylvania, giới thiệu khoảng 60 bộ phim độc lập, phim tài liệu, sản phẩm hoạt hình và video âm nhạc.


Đây hiện là giải thưởng thứ 12 mà bộ phim giành được tại các liên hoan phim quốc tế ở một số quốc gia bao gồm Ấn Độ, Singapore và Bhutan…
  

Cảnh trong bộ phim. (Ảnh chụp màn hình)
Cảnh trong bộ phim. (Ảnh chụp màn hình)

 

Nhà sản xuất bộ phim Paul Kennedy cho biết: “Ê-kíp làm phim chúng tôi rất ngạc nhiên trước việc phim được chọn chiếu tại Liên hoan phim Quốc tế Erie năm 2021 và không ngờ phim đoạt giả. Đây là một tin tuyệt vời. Ban đầu khi bắt tay vào thực hiện bộ phim, chúng tôi chỉ đơn giản nghĩ rằng sẽ đem đến cho công chúng những thông tin về cuộc sống của người thân, gia đình của các nạn nhân sau 1 năm xảy ra thảm kịch. Khi đó, chúng tôi không hề tính đến việc đem phim đi trình chiếu tại bất kỳ một LHP quốc tế nào, lại càng không nghĩ đến khả năng sẽ đoạt giải”. 


Nhà sản xuất Paul Kennedy chia sẻ: “Giải thưởng là sự đền đáp cho những nỗ lực của chúng tôi, khi mong muốn cho công chúng thấy được hoàn cảnh của những người thiệt mạng. Sau một năm, họ không bị lãng quên”.


Đây cũng là bộ phim tài liệu đầu tiên do Việt Nam News sản xuất. Nhà sản xuất Paul Kennedy cho biết, việc bộ phim được quốc tế đánh giá cao cũng là minh chứng cho sự chăm chỉ và nỗ lực của các nhân viên đã hoàn thành xuất sắc công việc đó.


“Nhưng phim sẽ không thể thành công nếu không có sự chung tay của không chỉ các gia đình mà chúng tôi nói chuyện, mà cả các cơ quan chức năng ở Nghệ An, những người đã phải đối mặt với một thảm kịch không thể tưởng tượng được như vậy” - anh nói.


Các giải thưởng mà phim đã giành được:


2021 Erie International Film Festival 
Calcutta International Cult Film Festival 
Luis Bunuel Memorial Awards 
Gangtok International Film Festival 
L’Age d’Or International Arthouse Film Festival 
World Film Carnival 
Virgin Spring Cinefest
Royal Society of Television & Motion Picture Awards
Krimson Horyzon International Film Festival
Druk International Film Festival
Dreamz Catcher International Film Festival
Black Swan International Film Festival
Phim được trình chiếu tại các LHP ngắn:
Pune Short Film Festival
Kerela Short Film Festival
Goa Short Film Festival 
Alibag Short Film Festival
Asia South East-Short Film Festival: trình chiếu đặc biệt


Theo nhandan.com.vn
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)