Ấn định thời điểm tổ chức lễ trao giải Grammy 2022

14:15, 20/01/2022

Lễ trao giải Grammy 2022 - sự kiện thường niên nhằm vinh danh những màn trình diễn xuất sắc trong thế giới âm nhạc - đã được ấn định tổ chức vào ngày 3/4 tới tại Las Vegas (Mỹ). 
 

Lễ trao giải Grammy 2022 - sự kiện thường niên nhằm vinh danh những màn trình diễn xuất sắc trong thế giới âm nhạc - đã được ấn định tổ chức vào ngày 3/4 tới. Ảnh: grammy.com

 

Trong thông báo ngày 18/1, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật thu âm quốc gia Mỹ và kênh truyền hình CBS cho biết buổi lễ sẽ được truyền hình trực tiếp từ MGM Grand Garden Arena, dưới sự dẫn dắt của diễn viên hài Trevor Noah.


Trước đó, lễ trao giải Grammy 2022 đã được lên kế hoạch tổ chức vào ngày 31/1 tại trung tâm thành phố Los Angeles, nhưng Ban tổ chức đã buộc phải thông báo lùi thời điểm tiến hành do lo ngại về đợt bùng phát mới của đại dịch COVID-19 trong bối cảnh Omicron trở thành biến thể chủ đạo gây bệnh COVID-19 ở Mỹ. Quyết định này đánh dấu năm thứ 2 liên tiếp lễ trao giải Grammy không thể diễn ra đúng kế hoạch. Năm ngoái, lễ trao giải ban đầu dự kiến được tổ chức vào ngày 31/1, song đã bị hoãn đến ngày 14/3 và diễn ra một cách rất đặc biệt tại Trung tâm hội nghị thành phố Los Angeles (Mỹ).


Lễ trao giải năm 2021 được tổ chức ở sân khấu ngoài trời. Những nghệ sĩ tham gia đều đeo khẩu trang và tuân thủ quy định giãn cách. Một số giải phụ được Ban tổ chức thông báo trước giờ trao giải, trong khi nhiều màn biểu diễn đa sắc màu của các nghệ sĩ được thực hiện từ xa hoặc ghi hình từ trước khi diễn ra sự kiện.


Grammy là giải thưởng danh giá nhất trong giới âm nhạc đại chúng của Mỹ được Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật thu âm quốc gia Mỹ tổ chức thường niên từ năm 1959. Khác với các giải thưởng âm nhạc lớn khác, giải Grammy sẽ tập trung vào thành tích âm nhạc hơn là sự nổi tiếng hay hiệu suất thương mại của nghệ sĩ. 


Các đề cử giải Grammy 2022 được công bố vào tháng 11/2021. Nghệ sĩ dương cầm kiêm nhạc sĩ Jon Batiste dẫn đầu với 11 đề cử với các thể loại nhạc phong phú từ nhạc rap đến nhạc jazz, Doja Cat và H.E.R giành vị trí thứ 2 với 8 đề cử cho mỗi người, theo sau là hai ngôi trẻ tuổi Billie Eilish, Olivia Rodrigo nhận mỗi người 7 đề cử. Đáng chú ý, Taylor Swift chỉ nhận 1 đề cử cho hạng mục "Album của năm" với tác phẩm "Evermore". Ngoài ra, nghệ sĩ gạo cội Tony Bennett, 95 tuổi, cũng góp mặt trong danh sách đề cử năm nay. Nam ca sĩ này từng nhận giải Grammy lần đầu tiên vào năm 1963.


Theo TTXVNNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)