Thưởng lãm tranh Tết trên nền tảng số

10:29, 13/01/2022

80 bức tranh đa dạng chất liệu của 18 họa sĩ lấy cảm hứng từ mùa xuân, Tết Nhâm Dần được giới thiệu tới công chúng qua triển lãm mang tên "Tiễn Sửu đón Dần".


Khác với những lần triển lãm thực địa trước, lần này, để bảo đảm phòng, chống dịch COVID-19, triển lãm được tổ chức trực tuyến trên trang Facebook Gallery39A Lý Quốc Sư để khán giả thưởng lãm.


Triển lãm giới thiệu hơn 80 bức tranh đa dạng chất liệu của 18 họa sĩ trong nhóm G39. Trong đó, có các gương mặt như Lê Thiết Cương, Tào Linh, Đỗ Dũng, Lâm Đức Mạnh, Nguyễn Hồng Phương, Nguyễn Minh, Vương Linh, Bình Nhi, Hoàng Phương Liên…
 

Tranh của họa sĩ Bình Nhi. 

Các tác phẩm mang nhiều chủ đề như về thiên nhiên, mùa xuân, tĩnh vật, hoa xuân, phố mùa xuân… Song đặc biệt xuất hiện nhiều là các tác phẩm vẽ về hổ - con vật biểu trưng cho năm Dần.


Họa sỹ Tào Linh chia sẻ: "Cứ vào dịp này hàng năm, tôi và nhiều hoạ sĩ thường vẽ tranh con giáp. Nhưng năm nay, năm con Hổ, tôi có một hứng thú đặc biệt không chỉ vì hình tượng con hổ vốn đã quá đẹp về mặt tạo hình mà còn bởi những yếu tố văn hoá, tâm linh của người Việt qua tranh thờ Hàng Trống. Qua ba bức tham gia triển lãm Tiễn Sửu Đón Dần lần này, tôi khai thác chất liệu dân gian từ tranh Ngũ Hổ nhưng không nệ vào những nguyên tắc quy định của tranh thờ. Chính điều đó mang lại một tinh thần vui vẻ, một cảm xúc tích cực cho những bức tranh treo Tết."
Dưới đây là một số tranh được giới thiệu tại triển lãm:
 

Tranh của họa sĩ Hoàng Phương Liên. 
Tranh của họa sĩ Hoàng Phương Liên. 

 

Tranh của họa sĩ Nguyễn Minh. 
Tranh của họa sĩ Nguyễn Minh. 

 

Tranh của họa sĩ Tào Linh. 
Tranh của họa sĩ Tào Linh. 

 

 Tranh của họa sĩ Võ Lương Nhi.
 Tranh của họa sĩ Võ Lương Nhi.

 

Tranh của họa sĩ Vương Linh. 
Tranh của họa sĩ Vương Linh. 

 

Tranh của họa sĩ Lê Thiết Cương. 
Tranh của họa sĩ Lê Thiết Cương. 

 

Theo dangcongsan.vnNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)