Hưng Yên: Phục hồi và thúc đẩy hoạt động du lịch

16:01, 13/05/2022

Sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, chính sách mở cửa hoàn toàn du lịch từ ngày 15.3 đã tạo nên “cú hích” lớn, thu hút khách du lịch đến Việt Nam nói chung và Hưng Yên nói riêng. Doanh thu, lượng khách du lịch tăng rõ rệt, nhất là vào những ngày cuối tuần. Đây là những tín hiệu tích cực khởi động lại du lịch an toàn, du khách có những trải nghiệm trọn vẹn tại mảnh đất Hưng Yên mến khách.
 

Du khách thăm di tích đền Đa Hòa, xã Bình Minh (Khoái Châu)

 

Tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Phố Hiến (thành phố Hưng Yên), những ngày này lượng du khách bắt đầu tăng. Đồng chí Trần Thị Xuân, Phó Trưởng ban Quản lý Khu di tích quốc gia đặc biệt Phố Hiến cho biết: Kể từ ngày 1.5.2021, Ban Quản lý Khu di tích quốc gia đặc biệt Phố Hiến tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội và đóng cửa các di tích để tập trung triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Hai tháng trở lại đây, các hoạt động du lịch, lễ hội được mở cửa trở lại, mỗi ngày các di tích đón hàng nghìn lượt khách tới tham quan, chiêm bái. Những ngày cuối tuần, lượng khách tăng gấp đôi. Tại các khu, điểm du lịch, các di tích như: đền An Xá (Tiên Lữ), đền Đa Hoà - Dạ Trạch (Khoái Châu), chùa Nôm (Văn Lâm)… cũng thu hút lượng lớn du khách đến tham quan, dâng hương, vãn cảnh. Thời điểm này, tỉnh Hưng Yên đang là điểm đến an toàn, sự lựa chọn của nhiều du khách trong và ngoài tỉnh khi tổ chức các chuyến du lịch trong ngày.


Ngay sau khi có các văn bản chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 45/KH-UBND ngày 14.3.2022 về kích cầu, phục hồi hoạt động du lịch Hưng Yên thích ứng an toàn trong tình hình mới. Trên cơ sở đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo, hướng dẫn các khu, điểm du lịch, cơ sở kinh doanh du lịch và dịch vụ du lịch bảo đảm các điều kiện cơ sở vật chất, nguồn nhân lực du lịch đáp ứng yêu cầu sẵn sàng phục vụ khách du lịch phục vụ mở cửa lại du lịch. Phương án phòng, chống dịch Covid-19 theo các quy định của Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, của tỉnh và cơ quan y tế trong đó có phương án xử lý sự cố y tế phát sinh liên quan đến hoạt động du lịch đều được các đơn vị xây dựng.


Để du lịch Hưng Yên phát triển trong điều kiện bình thường mới, một trong những giải pháp quan trọng là đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến du lịch với du khách trong và ngoài nước trên nền tảng công nghệ thông tin, thực hiện chuyển đổi số trong quảng bá, xúc tiến hình ảnh du lịch Hưng Yên tiếp cận nhanh nhất đến với du khách. Hiện nay, các thông tin về du lịch Hưng Yên được quảng bá phổ biến nhất thông qua các website đơn vị, trang thông tin điện tử của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh, các hình thức quảng bá qua mạng xã hội Facebook, TikTok, Youtube, Zalo,... Việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin để quảng bá du lịch Hưng Yên đã hỗ trợ doanh nghiệp du lịch kết nối với du khách, cơ quan quản lý nhà nước trong hoạt động du lịch nhằm cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ du lịch. 
 

Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh tham gia Hội chợ du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội
Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh tham gia Hội chợ du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội

 

Bên cạnh đó, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh còn tích cực tham gia Hội chợ du lịch Quốc tế Việt Nam- VITM Hà Nội với chủ đề: “Du lịch Hưng Yên, điểm đến hấp dẫn”; liên kết, hợp tác với các doanh nghiệp lữ hành tổ chức đón, hướng dẫn các đoàn khách tới tham quan Hưng Yên trên tour du lịch đường thủy và đường bộ về Khu di tích quốc gia đặc biệt Phố Hiến (thành phố Hưng Yên), cụm di tích Đa Hòa - Dạ Trạch (Khoái Châu)… Tại các huyện, thị xã, thành phố, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng chỉ đạo rà soát chất lượng cơ sở vật chất kỹ thuật dịch vụ du lịch, đầu tư cải thiện nâng cấp các khu vực xuống cấp, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ du lịch. Trong quá trình tổ chức các hoạt động phải cam kết thực hiện đầy đủ các quy định trong hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch và công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo các quy định. Hiện nay, Sở tập trung tư vấn, hỗ trợ xây dựng một số mô hình sản phẩm du lịch mới tại một số địa phương có các điểm du lịch tiềm năng phát triển du lịch sinh thái, văn hóa gắn với phát triển làng nghề, du lịch nông nghiệp, nông thôn, tập trung vào một số điểm như: Du lịch khám phá vườn cam canh, làng nghề bánh răng bừa, làng nghề trồng hoa, cây cảnh tại huyện Văn Giang; làng nghề đan đó, rọ ở xã Thủ Sỹ (Tiên Lữ); tham quan chùa Nôm, chùa Thái Lạc, làng nghề trồng và chế biến dược liệu Nghĩa Trai (Văn Lâm)…


Đồng chí Phạm Văn Hiệu, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: Trong thời gian tới, căn cứ vào tình hình thực tế, Sở sẽ chủ động phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam và một số tỉnh, thành phố tổ chức khôi phục hoạt động du lịch với các chương trình khảo sát, quảng bá, giới thiệu các điểm đến, tổ chức tọa đàm, liên kết phát triển du lịch giữa các địa phương; tiếp tục tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo phát động chương trình du lịch nội tỉnh; triển khai các gói hỗ trợ của Chính phủ đối với hoạt động du lịch… Với những giải pháp đồng bộ, thiết thực, du lịch Hưng Yên đã có những tín hiệu mới, khởi sắc trong những tháng đầu năm 2022, tạo đà để du lịch Hưng Yên phục hồi và phát triển nhanh hơn trong thời gian tới.


Lê Hiếu


 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)