Chuyện kể về 10 cô gái Ngã ba Đồng Lộc

09:54, 27/07/2022

Chuyện kể về 10 cô gái Ngã ba Đồng Lộc (NXB Kim Đồng) là câu chuyện có thực về mười cô gái thanh niên xung phong đã khắc ghi tên mình trên một chặng đường lịch sử của dân tộc.
 

 Lần đầu tiên, câu chuyện về cuộc đời 10 cô gái thanh niên xung phong ở Ngã ba Đồng Lộc được kể lại với hình thức truyện tranh.

 

Cuốn sách được chuyển tải bằng hình thức truyện tranh theo lời kể của Hoài Lộc cùng những hình ảnh gần gũi và giản dị của nhóm Cloud Pillow Studio.


Đó là mười cô gái tuổi đôi mươi, trong tay chỉ có cuốc xẻng nhằm bảo đảm mạch máu giao thông ra chiến trường không bao giờ tắc. Nơi các cô chiến đấu ngày đêm được mệnh danh là “Tọa độ chết” - Ngã ba Đồng Lộc thuộc địa phận xã Đồng Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh), là huyết mạch trên đường Trường Sơn, điểm giao của mọi cung đường từ Bắc vào Nam. Giặc điên cuồng trút bom cày xới từng thước đất nơi đây. Vào ngày định mệnh, quả bom ác nghiệt đã cướp đi sinh mạng của mười cô gái thanh niên xung phong khi tuổi đời của họ còn rất trẻ. Họ vĩnh viễn nằm lại, cùng tuổi thanh xuân đi vào lòng đất mẹ.


Sự hy sinh anh dũng của mười cô gái Ngã ba Đồng Lộc là lời tố cáo mãnh liệt tội ác của chiến tranh, thức tỉnh trái tim yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới.


Lần đầu tiên, câu chuyện về cuộc đời 10 cô gái thanh niên xung phong ở Ngã ba Đồng Lộc được kể lại với hình thức truyện tranh, góp phần quan trọng tái hiện cuộc đời và sự hy sinh anh dũng của các chị như một bộ phim hùng tráng giàu cảm xúc, giúp thế hệ trẻ hiểu thêm một phần lịch sử dân tộc, ghi nhớ công ơn những thế hệ đi trước đã hy sinh xương máu làm nên hòa bình cho hôm nay và mai sau. 


Theo TTXVN

 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)