Công bố đề cử Phim tài liệu ấn tượng ở giải VTV Awards 2022

06:55, 16/09/2022

Ban tổ chức giải thưởng VTV Awards 2022 đã công bố 10 đề cử hạng mục Phim tài liệu ấn tượng, gồm những tác phẩm thu hút sự chú ý của công chúng trong năm qua.

 

Các đề cử Phim tài liệu ấn tượng của VTV Awards 2022. (Ảnh: VTV)
Các đề cử Phim tài liệu ấn tượng của VTV Awards 2022. (Ảnh: VTV)

 

10 bộ phim tài liệu được đề cử năm nay gồm: Rồi cũng qua, Cuộc chiến giữa thời bình, Hồ Chí Minh - Theo dấu chân người, Học sinh miền nam - Một thời để nhớ, Chuyện của mùa yêu trước, Bác sĩ buôn làng, Bốn mùa trong rừng thẳm, Về đâu những cánh chim trời, Hành trình cho Kỳ lân Việt, Đường tới bình yên.

 

Đây là những bộ phim khai thác nhiều vấn đề, đề tài được công chúng quan tâm, như phản ánh cuộc chiến chống dịch Covid-19 hay đề tài lịch sử.

 

Một số phim giới thiệu các tấm gương điển hình ở nhiều lĩnh vực như Bác sĩ buôn làng kể về bác sĩ Nay B Lưm ở Gia Lai hết lòng vì người bệnh, góp phần xóa bỏ hủ tục mẹ chết chôn theo con của đồng bào dân tộc, hiến đất làm trạm y tế, nhận chữa bệnh miễn phí và nuôi nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

 

Phim Bốn mùa trong rừng thẳm khắc họa hình ảnh ông lão 80 tuổi Nguyễn Đức Phúc, người gắn bó với khu rừng nguyên sinh dưới chân Núi Voi, thành phố Đà Lạt, suốt gần cả đời người.

 

Phim Hành trình cho Kỳ lân Việt phản ánh sự vươn lên của 3 công ty công nghệ hiện đại VNG, VNPay và Sky Marvis.

 

Bên cạnh đó, nhiều bộ phim được ê-kíp sản xuất đầu tư về cách khai thác đề tài, cách thể hiện như phim Đường tới bình yên đề cập 1 vụ kiện hy hữu của ngư dân gốc Việt đối với KKK - băng nhóm phân biệt chủng tộc lâu đời ở Mỹ; không chỉ phản ánh nỗ lực, ý chí vươn lên, phim còn chuyển tải thông điệp yêu hòa bình, nỗ lực hóa giải thù hận của người Việt.

Theo Báo Nhân dân

 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)