Banner
Banner

Phim “Paloma” của Brazil giành giải Phim xuất sắc nhất Liên hoan phim quốc tế Hà Nội 2022

06:29, 13/11/2022

Tối 12/11, Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội đã khép lại với giải thưởng cao nhất thuộc về bộ phim “Paloma” của điện ảnh Brazil.

 

Đại diện đoàn làm phim "Paloma"nhận giải thưởng. (Ảnh: KHIẾU MINH)
Đại diện đoàn làm phim "Paloma"nhận giải thưởng. (Ảnh: KHIẾU MINH)

 

Phim kể câu chuyện về Paloma, một phụ nữ chuyển giới quyết định thực hiện ước mơ mà cô đã ấp ủ bấy lâu: Tổ chức đám cưới truyền thống trong nhà thờ với Zé, bạn trai của mình. Cô là một người mẹ tận tụy, một công nhân chăm chỉ làm việc tại nông trường trồng đu đủ và đã tiết kiệm được một số tiền để trang trải cho đám cưới. Việc vị linh mục từ chối làm đám cưới cho cô và Zé đã khiến Paloma phải đương đầu với định kiến xã hội. Cô phải chịu đựng bạo lực, sự phản bội, định kiến và bất công nhưng không gì lay chuyển được niềm tin và sự quyết tâm của cô.

 

Lên nhận giải thưởng, đại diện đoàn làm phim chia sẻ: “Bộ phim có chứa cả niềm tin và những định kiến, yêu và ghét, rất nhiều những khía cạnh của cuộc sống mà tôi tin rằng các bạn sẽ rất thích. Các bạn sẽ thấy bản thân mình hoặc những điều chúng ta đang tìm kiếm trong cuộc sống qua tác phẩm của tôi. Tôi hy vọng rằng, giải thưởng này sẽ mang đến cho không chỉ chúng tôi mà tất cả các bạn có thật nhiều nguồn cảm hứng và động lực trong điện ảnh”.

 

Phim “Paloma” của Brazil giành giải Phim xuất sắc nhất Liên hoan phim quốc tế Hà Nội 2022 ảnh 1

Một tiết mục trong lễ trao giải do diễn viên, ca sĩ Hứa Vĩ Văn biểu diễn.

 

Diễn ra trong 5 ngày từ 8 đến 12/11, Liên hoan phim quốc tế Hà Nội đã thu hút sự chú ý và tham dự của đông đảo công chúng Hà Nội. Liên hoan phim quốc tế lần thứ 6 có sự tham gia của hơn 800 đại biểu Việt Nam và quốc tế. 123 bộ phim của 56 quốc gia và vùng lãnh thổ được trình chiếu trong 5 ngày diễn ra Liên hoan phim, cùng với nhiều hoạt động khác như hội thảo, triển lãm, chợ dự án sản xuất phim, chiếu phim ngoài trời, giao lưu nghệ sĩ và đoàn làm phim với khán giả, tham quan Hà Nội, thưởng thức quan họ Bắc Ninh…

 

Phim “Paloma” của Brazil giành giải Phim xuất sắc nhất Liên hoan phim quốc tế Hà Nội 2022 ảnh 2

Cục trưởng Vi Kiến Thành phát biểu tại lễ bế mạc Liên hoan phim.

 

Phát biểu tại lễ bế mạc, Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành cho biết, qua 6 lần tổ chức, Liên hoan phim quốc tế Hà Nội tiếp tục khẳng định là một Liên hoan phim trẻ, tràn đầy sức sống, năng động, đã có những kinh nghiệm ban đầu để tổ chức ngày càng chuyên nghiệp, góp phần quảng bá điện ảnh Việt Nam, và đưa điện ảnh thế giới đến với khán giả Việt Nam. Qua mỗi kỳ tổ chức, Liên hoan phim quốc tế Hà Nội dần khẳng định được vị trí trong quá trình phát triển của điện ảnh Việt Nam, quy mô và hình thức tổ chức dần hoàn thiện, đồng thời tạo được dấu ấn riêng của một Liên hoan phim được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến.

 

Cùng với giải thưởng Phim xuất sắc nhất các giải thưởng quan trọng khác cũng được xướng tên. Giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất thuộc về các diễn viên Mahendra Perera, Priyantha Sirikumara, Hemal Ranasinghe, Darshan Dharamaraj, Ashan Dias, Suran Dissanayaka và Dasun Patirana trong phim “Maariyna” (“The angel of the ocean”, điện ảnh Sri Lanka)

 

Giải diễn viên nữ chính xuất sắc nhất được trao cho Kika Sina (phim “Paloma”, điện ảnh Brazil).

 

Phim “Paloma” của Brazil giành giải Phim xuất sắc nhất Liên hoan phim quốc tế Hà Nội 2022 ảnh 3
Giải thưởng dành cho Đạo diễn xuất sắc nhất sẽ được Đại sứ quán Iran tại Việt Nam chuyển tới đoàn làm phim.

 

Giải Đạo diễn phim dài xuất sắc nhất được trao cho đạo diễn Hamid reza Ghorbani phim "Ghép tủy" ("Bone Marrow", Iran).

 

Phim “Paloma” của Brazil giành giải Phim xuất sắc nhất Liên hoan phim quốc tế Hà Nội 2022 ảnh 4

Giải thưởng Giám khảo dành cho Phim dài xuất sắc nhất.

 

Giải thưởng của Ban giám khảo cho phim dài xuất sắc nhất thuộc về “Người phụ nữ trên tầng áp mái” (“Woman on the Roof”, điện ảnh Ba Lan và Thụy Điển).

 

Giải thưởng dành cho phim ngắn xuất sắc nhất được công bố cho phim “Khu rừng của Páo” của đạo diễn Nguyễn Phạm Thành Đạt (Việt Nam).

 

Ban giám khảo cũng trao một số giải thưởng khác như Giải thưởng dành cho đạo diễn phim ngắn triển vọng, được trao cho Trương Thế Thiện, phim “Hành lang ký ức” (Hallway of memories). Giải Đạo diễn phim ngắn xuất sắc nhất được trao cho Surya Shahi (điện ảnh Nepal) với bộ phim “Những bánh xe bus” (Wheels on the bus).

 

Phim giành giải nhất Chợ dự án: Dự án “Chúa đất” của đạo diễn Đỗ Thanh Sơn, giải thưởng của Ban giám khảo Chợ dự án thuộc về “Chachacha” của đạo diễn Đỗ Quốc Trung.

 

Phim “Paloma” của Brazil giành giải Phim xuất sắc nhất Liên hoan phim quốc tế Hà Nội 2022 ảnh 5

Đạo diễn, NSND Đặng Nhật Minh nhận giải thưởng của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội.

 

Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội trao giải Phim xuất sắc về Hà Nội cho phim “Hoa Nhài” của đạo diễn, NSND Đặng Nhật Minh.

 

Giải NETPAC (Mạng lưới khuyến khích điện ảnh châu Á) được trao cho hai bộ phim “Kẻ phản diện” (Kontrabida) của Philippines và “Ghép tủy” (Bone Marrow) của điện ảnh Iran.

 

Bộ phim "Bố già" do Trấn Thành và Vũ Ngọc Đãng đồng đạo diễn nhận được giải thưởng Phim được khán giả yêu thích nhất.

 

Theo Báo Nhân Dân

 

 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)