Thành phố Hưng Yên đã lấy mẫu bệnh phẩm 3 trường hợp tiếp xúc trực tiếp với ca dương tính SARS-CoV-2 đến từ tỉnh Hải Dương

20:11, 17/08/2020

Ngay sau khi nắm bắt được thông tin anh Phạm Thanh S. có địa chỉ thường trú tại phường Quang Trung (thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương công bố), chiều ngày 17.8, UBND thành phố Hưng Yên đã có công văn hỏa tốc đề nghị các đơn vị liên quan, UBND các xã, phường trên địa bàn thành phố triển khai ngay các nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.

 

Ngay trong chiều ngày 17.8, Trung tâm Y tế thành phố đã lấy mẫu bệnh phẩm 3 trường hợp tiếp xúc trực tiếp với anh S.; phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu bệnh phẩm 100% nhân viên Nhà hàng Sen Đồng làm xét nghiệm loại trừ SARS-CoV-2. (Nhà hàng Sen Đồng có địa chỉ tại phường Lam Sơn, thành phố Hưng Yên là nơi anh S. đã đến ăn cơm trưa cùng một nhóm bạn thường trú tại Hưng Yên vào ngày 7.8). Đồng thời yêu cầu Nhà hàng Sen Đồng tạm dừng hoạt động kinh doanh và phối hợp rà soát những trường hợp có tiếp xúc với gần với anh S., những trường hợp đến nhà hàng cùng thời điểm trên để lập danh sách cách ly, theo dõi sức khỏe; UBND phường Lam Sơn đã tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ khu vực Nhà hàng Sen Đồng.

 

Hiện tại, thành phố Hưng Yên đã chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng thực hiện cách ly các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm Covid-19, đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục rà soát các trường hợp tiếp xúc với anh S. và những người tiếp xúc với người đã tiếp xúc với anh S. để thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe.

 

UBND thành phố đề nghị, những ai đã đến ăn trưa tại Nhà hàng Sen Đồng từ trưa ngày 7.8 đến nay; những người tiếp xúc với anh Phạm Thanh S. và tiếp xúc với người tiếp xúc với anh S. cần chủ động liên hệ với chính quyền địa phương để khai báo y tế và được hướng dẫn cách ly, phòng, chống dịch Covid-19.

PV
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)