Hội thảo “Đạo đức nhà báo trong thời kỳ công nghệ 4.0”

17:55, 15/09/2020

Ngày 15.9, tại tỉnh Thái Bình, Hội Nhà báo tỉnh Thái Bình tổ chức hội thảo với chủ đề “Đạo đức nhà báo trong thời kỳ công nghệ 4.0”. Dự hội thảo có đại diện Hội Nhà báo Việt Nam; lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí, Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.
 

Toàn cảnh buổi hội thảo
Toàn cảnh buổi hội thảo

 

Tại hội thảo, các đại biểu đã thảo luận về những vấn đề cụ thể trong công tác tuyên truyền, về đạo đức nghề nghiệp và kỹ năng làm báo trong thời đại 4.0. 


Đa số các ý kiến tham luận đều khẳng định tầm quan trọng về đạo đức nghề nghiệp đối với mỗi nhà báo, nhất là trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra mạnh mẽ. 


Trong thời đại bùng nổ thông tin, trước những thị hiếu lệch lạc của một bộ phận công chúng, không ít cơ quan báo chí, nhà báo chỉ tập trung khai thác các thông tin tiêu cực để cung cấp cho độc giả dẫn đến những dư luận tiêu cực, hiểu biết lệch lạc trong xã hội. Do đó, rèn luyện đạo đức là việc mà mỗi nhà báo phải làm thường xuyên, liên tục. Các cơ quan báo chí phải  luôn quan tâm đào tạo, rèn luyện cho cán bộ, phóng viên về đạo đức, bản lĩnh. 


Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí phải tăng cường đầu tư về trang thiết bị công nghệ, bố trí sắp xếp lại tòa soạn, bố trí con người hợp lý, khoa học; không ngừng đào tạo, đào tạo lại đối với cán bộ, phóng viên để trang bị cho họ kỹ năng, nghiệp vụ, từ đó tạo nên đội ngũ những người làm báo chuyên nghiệp, có thể thực hiện được nhiều kỹ năng làm báo. 


Thông qua hội thảo, các nhà báo có thêm nhiều kiến thức bổ ích, kinh nghiệm để thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền ngày càng tốt hơn.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi hội thảo
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi hội thảo


Nguyễn Nhân


 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)