Cán bộ, đảng viên tiên phong, gương mẫu trong phòng, chống dịch Covid – 19

16:02, 23/02/2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid–19 và nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã ban hành nhiều văn bản yêu cầu các cấp, ngành và người dân thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình hiện nay. Để đồng hành cùng cả nước chung tay phòng, chống dịch, cán bộ, đảng viên trên địa bàn tỉnh đã phát huy vai trò nêu gương, tích cực tham gia phòng, chống dịch, không quản ngại khó khăn, vất vả, “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch Covid–19.
 

Thành viên chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên Quốc lộ 38 thuộc xã Phù Ủng (Ân Thi) tuyên truyền các quy định phòng, chống dịch Covid-19 tới người dân
Thành viên chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên Quốc lộ 38 thuộc xã Phù Ủng (Ân Thi) tuyên truyền các quy định phòng, chống dịch Covid-19 tới người dân

Là địa bàn giáp ranh với xã Thúc Kháng, huyện Bình Giang (Hải Dương) nên khi nghe tin dịch Covid–19 bùng phát trở lại ở tỉnh Hải Dương và một số tỉnh, thành phố, người dân thôn Sa Lung, xã Phù Ủng (Ân Thi) không khỏi thấp thỏm, lo lắng. Trước thực tế đó, đồng chí Đoàn Văn Toản, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn Sa Lung đã vận động người dân trong thôn bình tĩnh, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền địa phương và nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch. Đồng chí Đoàn Văn Toản cho biết: Sau khi có chỉ đạo của cấp trên về công tác phòng, chống dịch Covid–19 trong tình hình mới, chi bộ đã họp, quán triệt tới đảng viên; phân công các đồng chí trong chi ủy, đảng viên phụ trách nắm bắt địa bàn, tuyên truyền để người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Để quần chúng nhân dân hiểu, nâng cao ý thức phòng, chống dịch, chi bộ thôn xác định đảng viên phải là những người đi trước, nêu gương để quần chúng làm theo. Việc nêu gương từ những việc làm cụ thể, thiết thực hằng ngày như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn thường xuyên, chủ động khai báo y tế khi về từ vùng có dịch; không tập trung đông người, đồng thời tích cực tuyên truyền cho người thân trong gia đình thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của ngành Y tế… Các đảng viên trong chi bộ thôn Sa Lung không chỉ gương mẫu mà còn là những tuyên truyền viên nhiệt tình, trách nhiệm giúp người dân thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.


Hơn 1 tháng nay, đồng chí Nguyễn Văn Tỉnh, đảng viên, Bí thư Đoàn thanh niên xã Dạ Trạch (Khoái Châu) đều đặn hằng ngày chở chiếc loa thùng đi khắp đường làng, ngõ xóm trong xã để tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Mỗi ngày, từ 7h sáng, đồng chí Tỉnh đã cùng các thành viên trong tổ công tác cơ động làm nhiệm vụ. Lúc thì làm việc tại Đài truyền thanh xã để phát loa tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành các quy định về phòng, chống dịch; khi lại dùng xe máy chở loa thùng tuyên truyền chỉ thị, quy định của tỉnh, huyện tới người dân. Qua đó, công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương phát huy được hiệu quả tích cực. Đồng chí Nguyễn Văn Tỉnh chia sẻ: Tôi nghĩ rằng, hơn lúc nào hết, mỗi cán bộ, đảng viên càng cần phải nâng cao trách nhiệm gương mẫu, tiên phong của mình trong việc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh.


Đồng chí Trần Thanh Long, Bí thư Đảng ủy xã Quang Hưng (Phù Cừ) cho biết: Đảng ủy xã luôn xác định, đảng viên đi trước, quần chúng theo sau, nên kịp thời ban hành các văn bản và quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, theo dõi, nắm bắt tình hình về phòng, chống dịch của địa phương. Với việc cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, nhất là tăng cường truyền thông, nhận thức của người dân địa phương về dịch Covid-19 được nâng cao, ý thức chấp hành các quy định tốt. Tại các khu dân cư, người dân đi đâu về hay có người thân ở nơi khác đến thăm đều tự giác khai báo với địa phương. Chúng tôi thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình, chủ động để không bị động trong mọi tình huống.


Đảng viên Nguyễn Tân Hải ở thôn Phù Oanh, xã Nhật Tân (Tiên Lữ) chia sẻ: Với trách nhiệm của người cán bộ, đảng viên, bản thân tôi chủ động tham gia cùng chi bộ thôn Phù Oanh và các tổ chức đoàn thể của địa phương nhắc nhở, tuyên truyền người dân không tập trung đông người; thực hiện đeo khẩu trang và giữ khoảng cách; vận động người dân khai báo y tế đầy đủ, chấp hành việc cách ly đúng quy định về vùng dịch.


Từ tinh thần trách nhiệm, nêu gương của các cán bộ, đảng viên, nhiều người dân trên địa bàn tỉnh đã nâng cao ý thức, thực hiện nghiêm túc các quy định của Trung ương, của tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19. Ông Nguyễn Quốc Hùng ở xã Đông Kết (Khoái Châu) cho biết: Các cán bộ, đảng viên của địa phương đến tận nhà nhắc nhở, tuyên truyền, tôi và mọi người trong gia đình luôn đeo khẩu trang tại những nơi đông người, hạn chế ra ngoài, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và giữ gìn vệ sinh nơi ở, nơi công cộng để cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh.


Hiện nay, mặc dù dịch Covid–19 đang diễn biến phức tạp nhưng với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của các cấp, các ngành và hệ thống chính trị cùng tinh thần trách nhiệm, nêu gương của cán bộ, đảng viên, tin tưởng rằng dịch Covid -19 sẽ sớm được kiểm soát, góp phần ổn định đời sống của nhân dân.


Lê HiếuNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)