Nỗ lực tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid – 19 

18:55, 21/02/2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các địa phương trong tỉnh đã nhanh chóng kích hoạt, duy trì nghiêm hoạt động của các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 để kiểm soát toàn bộ người, phương tiện ra, vào địa phương, quyết tâm không để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn.
 

Phun thuốc khử trùng phương tiện tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên đường ĐT. 386 thuộc xã Đa Lộc (Ân Thi)
Phun thuốc khử trùng phương tiện tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên đường ĐT. 386 thuộc xã Đa Lộc (Ân Thi)

Từ 14h ngày 29.1, huyện Phù Cừ thành lập 3 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid - 19 cấp huyện và tỉnh gồm: Điểm chốt trên Quốc lộ 38B đoạn Cầu Tràng thuộc địa bàn xã Quang Hưng; điểm chốt trên đường huyện 80 đoạn qua xã Nhật Quang và điểm chốt trên đê thôn Cự Phú thuộc địa phận xã Tam Đa. Ghi nhận tại chốt kiểm soát trên Quốc lộ 38B đoạn Cầu Tràng thuộc địa bàn xã Quang Hưng trong ngày 18.2 - một trong những chốt cửa ngõ quan trọng của tỉnh, kiểm soát người và phương tiện ra vào giữa 2 tỉnh Hải Dương – Hưng Yên. Dù đã hơn 12h trưa nhưng tinh thần làm việc của các thành viên trong chốt kiểm soát vẫn luôn khẩn trương, trách nhiệm cao, phối hợp nhịp nhàng giữa các lực lượng. Lực lượng cảnh sát giao thông dừng xe; cán bộ y tế kiểm tra thân nhiệt và hướng dẫn người dân khai báo y tế, lịch trình di chuyển; lực lượng quân đội phối hợp với lực lượng công an bảo đảm an ninh trật tự và thống kê số lượng người ra, vào tỉnh. Điều này cho thấy sự quyết tâm cao của lực lượng chức năng làm việc tại chốt cùng với cộng đồng chung tay ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn. 


Qua hơn 20 ngày từ khi huyện Phù Cừ triển khai các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid - 19 tại khu vực giáp ranh với tỉnh Hải Dương, các đơn vị chức năng luôn túc trực 24/24h làm nhiệm vụ chốt chặn, kiểm soát tốt người và phương tiện ra, vào tỉnh theo đúng quy định.


Từ 7h sáng ngày 30.1, huyện Ân Thi đã triển khai 3 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covd - 19 cấp huyện gồm: Điểm chốt trên Quốc lộ 38 thuộc xã Phù Ủng; điểm chốt trên đường ĐT. 386 thuộc xã Đa Lộc và điểm chốt đường gom cao tốc Hà Nội – Hải Phòng thuộc địa bàn xã Bãi Sậy. Tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19, các lực lượng chức năng đã lập lán trại làm nhiệm vụ, dựng các hàng rào tại điểm giao thông giáp ranh với tỉnh Hải Dương. Các trường hợp được phép lưu thông qua chốt theo đúng quy định được lực lượng liên ngành hướng dẫn khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt; các trường hợp còn lại sẽ phải điều khiển phương tiện quay đầu… Đối với các trường hợp không hợp tác, chống đối, khai báo không trung thực, lực lượng tại chốt kiểm soát kiên quyết từ chối, không cho người, phương tiện đi vào và báo cáo kịp thời Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp, để thu dung, thực hiện cách ly tập trung. Thượng úy Bùi Đức Chiều, Công an huyện Ân Thi, Tổ trưởng điểm chốt trên đường ĐT. 386 thuộc xã Đa Lộc, giáp ranh với huyện Thanh Miện (Hải Dương) cho biết: Làm nhiệm vụ tại chốt, chúng tôi luôn nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình là để bảo đảm an toàn cho cộng đồng. Hơn nữa, ý thức được bản thân đối diện với nguy cơ lây nhiễm cao nên chúng tôi luôn tự trang bị cho mình đầy đủ trang thiết bị như bao tay, khẩu trang khi làm nhiệm vụ. Mỗi ca trực, phải gồng mình làm việc dưới trời mưa rét, vất vả, khó khăn nhưng chúng tôi vui mừng khi người dân đều hợp tác với cơ quan chức năng và có ý thức cao trong phòng, chống dịch.
 

Người dân khai báo y tế tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 của phường Minh Đức (thị xã Mỹ Hào)
Người dân khai báo y tế tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 của phường Minh Đức (thị xã Mỹ Hào)


Tại phường Minh Đức (thị xã Mỹ Hào), địa phương giáp ranh với xã Lương Điền, huyện Cẩm Giàng và thị trấn Kẻ Sặt, huyện Bình Giang (Hải Dương) ngoài các chốt của thị xã, UBND phường đã triển khai thành lập 3 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid – 19. Đồng chí Nguyễn Văn Huỳnh, Phó Chủ tịch UBND phường Minh Đức cho biết: Tại mỗi điểm chốt thường xuyên có 4 người, gồm: Công an, quân đội, y tế, cán bộ địa phương, trực 24/24 giờ. Từ khi đi vào hoạt động đến nay, qua  rà soát, sàng lọc, không có trường hợp nào qua chốt nghi mắc Covid-19. 


Qua ghi nhận của lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 hầu hết người dân đều chấp hành và đồng tình với việc thực hiện kiểm soát phòng, chống dịch. Phần lớn người dân, lái xe  khi qua các chốt kiểm soát đều có ý thức hợp tác, khai báo y tế đầy đủ, thông tin chính xác lịch trình di chuyển, cung cấp số điện thoại… Chị Trần Thị Hạnh, ở tổ dân phố Thịnh Vạn, phường Minh Đức (thị xã Mỹ Hào) chia sẻ: Với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 như hiện nay, tôi thấy việc lập chốt kiểm soát dịch bệnh là rất cần thiết. Qua các chốt được kiểm tra, khai báo y tế, bản thân tôi và mọi người cũng yên tâm hơn. 


Theo báo cáo của Sở Y tế, đến ngày 18.2, toàn tỉnh hiện có 23 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid – 19 các huyện, thị xã tại địa bàn giáp ranh với địa phương có dịch. Các chốt kiểm soát đã tiến hành kiểm tra, đo thân nhiệt 1.256  trường hợp; chưa phát hiện trường hợp vi phạm nào; yêu cầu quay đầu xe 13 trường hợp không cho vào địa phương. Với việc siết chặt kiểm soát người và phương tiện như hiện nay tại tất cả các cửa ngõ ra vào tỉnh sẽ góp phần ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch Covid-19 ra cộng đồng, chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch Covid-19.


Lê HiếuNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)