Trao gạo hỗ trợ hộ dân thuộc vùng phong tỏa, cách ly tại các huyện Kim Động, Yên Mỹ

17:40, 21/09/2021

* Ngày 21.9, tại xã Thọ Vinh (Kim Động), đồng chí Nguyễn Lê Huy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy đã trao 9,24 tấn gạo hỗ trợ các hộ dân thuộc vùng phong tỏa, cách ly của hai xã Thọ Vinh, Phú Thịnh (Kim Động) để phòng, chống dịch Covid-19.

 

Đồng chí Nguyễn Lê Huy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy trao gạo cho đại diện lãnh đạo 2 xã Thọ Vinh, Phú Thịnh (Kim Động) để hỗ trợ cho các hộ dân


Sau khi phát hiện trường hợp dương tính với vi rút Sars-CoV-2 tại xã Thọ Vinh, ngày 14.9, UBND huyện Kim Động đã thiết lập vùng phong tỏa, cách ly phòng, chống dịch Covid-19 đối với khu dân cư thôn Bắc Nam Phú (xã Thọ Vinh) và một phần khu dân cư thôn Trung Hòa (xã Phú Thịnh). Tỉnh hỗ trợ mỗi hộ dân trong vùng phong tỏa, cách ly 20kg gạo. 


Phát biểu tại buổi trao gạo hỗ trợ, đồng chí Nguyễn Lê Huy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy đề nghị hai xã Thọ Vinh, Phú Thịnh cùng với huyện Kim Động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; ngay sau khi tiếp nhận gạo hỗ trợ của tỉnh, chính quyền địa phương nhanh chóng chuyển đến các hộ dân; đồng thời tăng cường tuyên truyền để người dân chung tay, đoàn kết cùng với cấp ủy, chính quyền thực hiện nghiêm các biện pháp ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19.


* Ngày 21.9, tại xã Yên Phú (Yên Mỹ), Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao 24,04 tấn gạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh hỗ trợ các hộ dân thuộc vùng phong tỏa, cách ly của huyện Yên Mỹ.


Có 1.202 hộ dân được tỉnh hỗ trợ gạo. Trong đó, thôn Bình Phú (xã Yên Phú) có 951 hộ và thôn Khóa Nhu I (xã Yên Hòa) có 251 hộ. Mỗi hộ được hỗ trợ 20kg gạo. Đây là những hộ dân nằm trong vùng phong tỏa, cách ly để phòng, chống dịch Covid-19.


Lệ Thu 


 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)