Hưng Yên: Bắt đầu thực hiện cách ly y tế F1 tại nhà 

19:31, 18/11/2021

Ngày 17.11, Sở Y tế ban hành hướng dẫn cách ly y tế tại nhà phòng, chống dịch Covid-19 cho người tiếp xúc gần (F1), bắt đầu triển khai thực hiện cách ly y tế tại nhà phòng, chống Covid-19.


Theo đó các đối tượng được cách ly tại nhà là: Những người tiếp xúc gần với ca bệnh xác định (F1) có yếu tố nguy cơ thấp; Những người đang cách ly tập trung đủ 7 ngày, có kết quả xét nghiệm RT-PCR ngày thứ 7 âm tính với vi rút SARS-CoV-2 được chuyển về cách ly tại nhà. Trong trường hợp số lượng F1 quá nhiều, vượt quá khả năng thu dung của cơ sở cách ly tập trung của tỉnh, xem xét các điều kiện để áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà.


Thời gian cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú 14 ngày liên tục kể từ ngày bắt đầu cách ly. Riêng người đã được cách ly tập trung 7 ngày thì tiếp tục cách ly tại nhà 7 ngày.


Để bảo đảm việc cách ly tại nhà, các gia đình phải là nhà riêng lẻ; căn hộ tập thể, khu chung cư; trước cửa nhà có biển cảnh báo; có thùng đựng rác thải màu vàng để đựng trang phục phòng hộ cá nhân của nhân viên y tế thải bỏ và các chất thải có nguy cơ lây nhiễm khác; phải có phòng cách ly riêng, khép kín và tách biệt với khu sinh hoạt chung của gia đình. Trang bị đầy đủ phương tiện phòng hộ cá nhân trong phòng, chống lây nhiễm để người nhà sử dụng khi bắt buộc phải tiếp xúc gần với người cách ly. Bố trí bàn trước cửa phòng cách ly để cung cấp suất ăn riêng, nước uống và các nhu yếu phẩm khác cho người cách ly. Nghiêm cấm không được mang đồ dùng, vật dụng của người cách ly ra khỏi phòng cách ly…


Hướng dẫn cũng quy định trách nhiệm đối với người cách ly y tế, người ở cùng nhà, cán bộ y tế được phân công phụ trách người cách ly tại nhà, UBND cấp xã…


Đào Doan


 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)