Người Hưng Yên tại TP HCM chung tay cứu giúp đồng hương khi hoạn nạn

18:49, 21/11/2021

Cách đây hơn nửa tháng, tình hình dịch Covid-19 tại TPHCM đã được khống chế. Thành phố đã từng bước mở của để nền kinh tế hoạt động trở lại, nhưng cuộc sống còn rất nhiều khó khăn.

 

Hội đồng hương và CLB Doanh nghiệp Hưng Yên tại thành phố Hồ Chí Minh đến bệnh viện tặng 35 triệu đồng cho chị Nguyễn Thị Năm xã Tân Hưng (thành phố Hưng Yên) để mổ cho chồng


Tôi nhớ mãi buổi chiều nắng nóng, chuông điện thoại của tôi vang lên dồn dập. Thấy số lạ, tôi không bắt máy,nhưng điện thoại của tôi tiếp tục vang lên. Tôi bấm nghe thì nghe thấy tiếng khóc nức nở của một phụ nữ:


- Anh ơi, em xin anh cứu gia đình em, cứu chồng em, chúng em khổ quá, chồng em đang nằm bệnh viện chờ mổ mà không còn đồng nào. Tiền mổ bệnh viện thông báo từ 11-12 triệu đồng. Em có cái xe máy cũ cũng cầm cố rồi. Chủ nhà trọ họ cũng đuổi nếu không có tiền trả.


Tôi ngắt lời người phụ nữ: “Tôi đã nghỉ hưu già cả không thể giúp gì cho cô, cô nên báo cáo chính quyền nơi cô ở”. Đầu dây bên kia, người phụ nữ khóc thảm thiết: Anh ơi, em biết anh là phụ trách trong Hội đồng hương, anh cứu giúp chúng em, em là Năm, quê Tiên Lữ, Hưng Yên.


Để chứng minh là người Hưng Yên, cô gửi cho tôi CMND của cô và con gái, gửi luôn cả hình ảnh chồng cô đang nằm trong Bệnh viện Thủ Đức.


Nghe xong hoàn cảnh cô trình bày và nhìn hình ảnh bi đát của chồng cô,tôi khuyên cô bình tĩnh để tôi bàn thêm.


Ngày sau đó, tôi đã trao đổi với anh Lê Thanh Song, Chủ tịch Hội đồng hương Hưng Yên tại TPHCM, anh Trần Đình Phong, Phó Chủ nhiệm CLB Doanh nghiệp Hưng Yên tại TPHCM. Ban chủ nhiệm CLBDN và Ban CH Hội Đông hương ra Thông báo kêu gọi sự giúp đỡ.


Rất nhanh và kịp thời, Ban Chủ nhiệm CLBDN và các DN đã góp sức như các anh Nguyễn Văn Chí, Lê Thành Phấn, Trần Xuân Chương, anh Chiên mỗi người góp 5 triệu đồng.Các anh em khác mỗi người góp từ 1-3 triệu đồng…


Ngay sáng hôm sau, anh Tuấn Anh thay mặt CLB đã đến Bệnh viện trao ngay số tiền 15 triệu cho chị Nguyễn Thị Năm. Có tiền giúp đỡ,buổi chiều, chồng chị Năm đã được mổ thành công.


Tổng kết, mọi người đã huy động giúp đỡ chị Năm là 35 triệu đồng. Hai ngày sau,anh Lê Thanh Song (Hội Đồng hương Hưng Yên) và anh Lê Thành Phấn (CLBDNHY) đã vào bệnh viện trao 20 triệu đồng còn lại cho chị Nguyễn Thị Năm giúp ổn định cuộc sống cho gia đình chị.


Chị Năm cho tôi biết: Nhờ có tiền giúp đỡ,chị đã trả hết tiền nợ thuê nhà trọ một năm,chuộc lại xe máy và đưa chồng sau mổ về nhà.


Qua hoạn nạn, mọi người đều thấy được tình người Hưng Yên tại TPHCM - nơi tâm dịch Covid-19 lớn nhất nước.


Hữu TínhNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)