Vinh quang sự nghiệp “trồng người”

08:24, 19/11/2021

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ "Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người", đội ngũ thầy giáo, cô giáo trong tỉnh đã không ngừng lao động sáng tạo, miệt mài dạy dỗ, uốn nắn, rèn đức, luyện tài, cung cấp cho xã hội những công dân tốt, đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho quê hương, đất nước.
 

Một tiết học của học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Phan Sào Nam (Phù Cừ)

 

Tại phòng truyền thống của Trường THPT chuyên Hưng Yên (thành phố Hưng Yên) nơi lưu giữ bảng vàng thành tích của các em học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi quốc gia và quốc tế có một phần đóng góp của cô giáo Đặng Thị Mến, giáo viên giảng dạy môn Toán. Hơn hai mươi năm gắn bó với ngôi trường có bề dày thành tích đứng đầu của tỉnh, cô Mến đã dìu dắt, đào tạo được nhiều khóa học sinh thành đạt, trưởng thành, trong đó có trên 30 học sinh đoạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia. Những tháng ngày cùng học trò khăn gói lên thủ đô Hà Nội “tầm sư học đạo”, ôn luyện cho kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia; những đêm đông giá rét miệt mài bên trang giáo án nghiên cứu những dạng đề mới bồi dưỡng thêm cho học trò tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia đã trở thành kỷ niệm đẹp trong sự nghiệp “trồng người” của cô Mến. Là giáo viên được Ban Giám hiệu nhà trường giao trọng trách bồi dưỡng đội tuyển của trường tham gia các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, cô Mến luôn tìm phương pháp giảng dạy phù hợp nhất cho học sinh của mình. Đồng thời cô luôn coi học sinh của mình như những người bạn, người con... để chủ động nắm bắt tâm lý, kịp thời phát hiện khó khăn của các em. Từ đó có biện pháp tháo gỡ, giúp đỡ các em học tập hiệu quả và say mê với môn Toán. 


Góp thêm vào vườn hoa tri thức của ngành Giáo dục và Đào tạo là cô giáo Vũ Hồng Phương, giáo viên Trường tiểu học Phan Sào Nam (Phù Cừ). Cô Phương là tấm gương sáng của ngành về tinh thần đổi mới, sáng tạo. Là một giáo viên tuy tuổi đã cao, lại giảng dạy ở vùng nông thôn nhưng cô Phương lại là một trong số những giáo viên tiên phong ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động giảng dạy. Các môn học, cô Phương đều lồng ghép hình ảnh, thước phim tư liệu về lịch sử, truyền thống của quê hương, đất nước giúp học sinh dễ hiểu, dễ nhớ về bài học. Không chỉ vững vàng chuyên môn, cô Phương còn đóng vai trò nhà tư vấn tâm lý, tìm hiểu gia cảnh từng học sinh để có hướng hỗ trợ kịp thời, giúp học sinh nỗ lực học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi. Được biết, ngoài hoạt động giảng dạy tại nhà trường, cô Phương còn là thành viên tích cực của Đội thiện nguyện huyện Phù Cừ, thường xuyên vận động các nhà hảo tâm giúp đỡ học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn được tiếp sức tới trường. Cô Vũ Hồng Phương cho biết: Hơn 30 năm đứng lớp khối tiểu học, nhận nhiều giải thưởng, danh hiệu cao quý nhưng đối với tôi phần thưởng lớn nhất chính là niềm tin, sự trân trọng, yêu thương của đồng nghiệp, phụ huynh, học sinh dành cho mình. 


Phát huy truyền thống vẻ vang trong sự nghiệp “trồng người”, những năm qua, gần 17 nghìn giáo viên trong tỉnh tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, không ngừng bồi dưỡng, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Công tác bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên luôn được ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh quan tâm thực hiện. Hàng năm, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức hàng trăm lớp bồi dưỡng, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, giáo viên; thường xuyên cập nhật các kiến thức, phương pháp giảng dạy mới, hiệu quả từ Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bên cạnh đó, công tác giáo dục tư tưởng, nâng cao bản lĩnh chính trị, nghề nghiệp cũng thường xuyên được quan tâm, nhằm xây dựng đội ngũ nhà giáo “vừa hồng vừa chuyên”. Nghề dạy học là một nghề vất vả gian truân - đó là một công việc thầm lặng nhưng cũng rất vinh quang. Sự trưởng thành của mỗi học sinh chính là những món quà vô giá đối với thầy cô nhưng quý hơn cả vẫn là tình thầy, trò thiêng liêng xuất phát từ những trái tim biết rung động. Hòa chung không khí ngày 20.11, xin được gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến các thầy giáo, cô giáo vẫn hàng ngày, hàng giờ miệt mài vì sự nghiệp cao quý “trồng người”.


Vũ Huế
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)