Bàn giải pháp nâng cao chất lượng tác phẩm dự Giải báo chí quốc gia

16:01, 10/05/2022

Ngày 10.5, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức hội thảo báo chí với chủ đề: “Làm gì để nâng cao chất lượng tác phẩm dự Giải báo chí quốc gia”. Dự hội thảo có lãnh đạo các cơ quan báo chí, Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.
 

Các đại biểu dự hội thảo

 

Các tác phẩm có chất lượng tham gia Giải báo chí quốc gia và các giải báo chí chuyên ngành góp phần nâng cao chất lượng nội dung của tờ báo, đồng thời cũng là những trải nghiệm quý giá về nghề nghiệp, góp phần đào tạo đội ngũ nhà báo có chuyên môn vững mạnh. Kết quả tham gia Giải báo chí quốc gia và các giải báo chí chuyên ngành cũng là tiêu chí quan trọng để khẳng định thương hiệu của các cơ quan báo chí. Tại hội thảo, các đại biểu tập trung thảo luận về những vấn đề cụ thể như: Lựa chọn đề tài và cách xử lý thông tin để có tác phẩm báo chí chất lượng cao, đoạt giải báo chí quốc gia; khắc phục những hạn chế trong quá trình sáng tạo tác phẩm báo chí; kinh nghiệm trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện sáng tạo tác phẩm báo chí tham dự Giải báo chí quốc gia và các giải báo chí trong nước; Hội nhà báo tỉnh tạo nhiều “sân chơi” nghiệp vụ cho hội viên…
 

Nhà báo Trần Đức Long, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nam Định tham luận tại hội thảo
Nhà báo Trần Đức Long, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nam Định tham luận tại hội thảo

 

Qua hội thảo, các cơ quan báo chí, nhà báo có thêm nhiều kiến thức bổ ích, kinh nghiệm để thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền ngày càng tốt hơn, góp phần nâng cao chất lượng các tác phẩm dự Giải báo chí quốc gia trong thời gian tới.


Lê Hiếu
 

 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)