Tô thắm truyền thống “Trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới”

19:04, 22/09/2022

Nhiệm kỳ 2017 - 2022, Hội CCB tỉnh xác định tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ Nhân dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu.

Các cấp hội thường xuyên quán triệt, vận động hội viên giữ vững bản lĩnh chính trị, phát huy bản chất, truyền thống tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, vận động hội viên, Nhân dân thực hiện nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở trong sạch, vững mạnh. Các cấp Hội CCB đã tham gia đóng góp trên 4.200 ý kiến vào dự thảo báo cáo chính trị đại hội Đảng các cấp; có 2.744 CCB tham gia các tổ tuyên truyền, giữ gìn an ninh trật tự trước, trong và sau bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; 1.396 cán bộ, hội viên trúng cử đại biểu HĐND các cấp. Đặc biệt, trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, gần 2.700 CCB không ngại tuổi cao, luôn gương mẫu, nhiệt tình tham gia các tổ phòng, chống dịch tại địa phương, đóng góp gần 6 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 

Khởi công xây nhà ở cho hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn

Các cấp hội tích cực vận động CCB phát huy tinh thần tự lực, tự cường, dám nghĩ, dám làm, sáng tạo trong lao động, sản xuất, giúp nhau làm kinh tế, nâng cao đời sống, giảm nghèo nhanh và bền vững, vươn lên làm giàu hợp pháp, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Đến nay, Hội CCB các cấp đã tín chấp với các tổ chức tín dụng cho cán bộ, hội viên vay vốn với số tiền trên 300 tỷ đồng; xây dựng được nhiều mô hình CCB làm kinh tế giỏi với 285 doanh nghiệp vừa và nhỏ, trên 1.000 trang trại, 4.500 gia trại do CCB làm chủ, tạo việc làm cho trên 16 nghìn lao động. Hiện nay, số hội viên CCB khá và giàu toàn tỉnh đạt tỷ lệ gần 70%. 
Phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, các cấp hội đã tuyên truyền cán bộ, hội viên đóng góp xây dựng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, Quỹ Vòng tay đồng đội, Quỹ Khuyến học, xây dựng đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ; tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa; tặng quà, động viên kịp thời các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, gia đình cán bộ, hội viên CCB, nhận phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng. 5 năm qua, các cấp hội đã phối hợp với các ngành, đoàn thể và địa phương xây và sửa chữa được 72 ngôi nhà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn; tặng 12.358 suất quà, trị giá 3,1 tỷ đồng cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hội viên có hoàn cảnh khó khăn; tham gia tổ chức đón hàng trăm hài cốt liệt sĩ ở các chiến trường về an nghỉ tại nghĩa trang địa phương.
Cùng với thực hiện nhiệm vụ chính trị, Hội CCB các cấp còn phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể tham gia có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua; thực hiện chính sách hậu phương quân đội, phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc, tham gia phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Từ năm 2018 đến nay, hội đã vận động hội viên hiến 34.300m2 đất để làm đường giao thông và các công trình phúc lợi, đóng góp 38.650 ngày công lao động, ủng hộ 38 tỷ đồng để xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Các cấp hội đã phối hợp tổ chức 36 buổi tập huấn tuyên truyền pháp luật, phòng, chống ma túy, chiến lược bảo vệ an ninh Tổ quốc, an toàn giao thông… cho trên 2.500 lượt cán bộ, hội viên. Toàn tỉnh đã thành lập và duy trì hoạt động hiệu quả của 479 tổ CCB tự quản về phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, 226 tổ tự quản về an toàn giao thông; giáo dục, cảm hoá được 38 đối tượng có tiền án, tiền sự hòa nhập cộng đồng.
Nhận thức, quán triệt sâu sắc nhiệm vụ cấp ủy đảng giao là tham gia giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ, Hội CCB tỉnh đã phối hợp với Tỉnh đoàn thực hiện tốt phong trào "Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp", "Tiếp bước dưới cờ Đảng", "Tuổi trẻ tiếp bước các thế hệ anh hùng", "Thanh niên với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc". Nhiệm kỳ qua, 100% số cơ sở hội phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức chỉnh trang nghĩa trang liệt sĩ, thắp nến tri ân nhân ngày 27.7; tổ chức trên 500 buổi tuyên truyền, giáo dục chủ nghĩa yêu nước, truyền thống cách mạng của dân tộc và quê hương cho trên 118 nghìn học sinh, sinh viên; tặng quà cho trên 9 nghìn thanh niên lên đường nhập ngũ với tổng số tiền 1,2 tỷ đồng.
Công tác xây dựng tổ chức hội được chú trọng, không ngừng phát triển. Nhiệm kỳ 2017-2022, toàn tỉnh kết nạp 9.318 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn tỉnh lên 69.807 người. Cơ cấu tổ chức và chất lượng hoạt động của hội ngày càng được nâng lên, thể hiện rõ vai trò, tính chất của một tổ chức chính trị - xã hội. Cùng với đó, đội ngũ cán bộ các cấp hội luôn nhiệt tình, trách nhiệm, tận tâm, tận lực trước nhiệm vụ được giao. Hàng năm 95% tổ chức hội cơ sở đạt trong sạch, vững mạnh, không có hội cơ sở yếu kém; 95,5% số hội viên gương mẫu, 95% số gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa; các chỉ tiêu thi đua đều đạt và vượt kế hoạch đề ra.
Đồng chí Nguyễn Khắc Hùng, Chủ tịch Hội CCB tỉnh cho biết: Kế thừa và phát huy những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2022-2027, các cấp hội tiếp tục thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Không ngừng đổi mới, nội dung, phương thức và nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức hội, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng các cấp, hoàn thành tốt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội CCB tỉnh lần thứ VII. Tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, Nhân dân và chế độ XHCN, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác những tư tưởng sai trái, thù địch; giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống. Tiếp tục tham gia giáo dục truyền thống yêu nước và cách mạng cho thế hệ trẻ; tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.


Thu AnNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)