Banner
Banner

Tháng Công nhân năm 2023: Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức

14:40, 25/05/2023

Với chủ đề “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức”, Tháng Công nhân năm 2023 được các cấp công đoàn trong tỉnh tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, vì lợi ích của đoàn viên và người lao động. Các hoạt động trong Tháng Công nhân không chỉ trở thành chuỗi ngày hội của người lao động mà còn tiếp tục khẳng định vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của tổ chức công đoàn đối với người lao động.

 

Người lao động có hoàn cảnh khó khăn của huyện Yên Mỹ được nhận quà của tổ chức công đoàn


Là 1 trong số 20 đoàn viên công đoàn tiêu biểu vượt khó vươn lên vừa được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Văn Lâm biểu dương, chị Trịnh Thị Huyên, người lao động của Công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu Trung Sơn Hưng Yên (Văn Lâm) cho biết: Tôi làm việc tại doanh nghiệp hơn 10 năm với mức lương hơn 10 triệu đồng/tháng. Gia đình tôi có hoàn cảnh khó khăn, chồng bị mắc bệnh hiểm nghèo, thường xuyên phải đi viện điều trị. Được sự quan tâm, chia sẻ khó khăn của các cấp công đoàn, tôi luôn cố gắng, nỗ lực vượt lên chính mình, hoàn thành tốt công việc được giao. Thời gian tới, tôi sẽ nỗ lực hơn trong lao động, sản xuất, tiếp tục tìm tòi, đề xuất những ý tưởng sáng tạo, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.


Cùng với biểu dương đoàn viên tiêu biểu vượt khó vươn lên, Tháng Công nhân năm 2023, LĐLĐ huyện Văn Lâm còn phối hợp với doanh nghiệp tổ chức ngày hội chăm sóc sức khỏe miễn phí cho người lao động, thu hút hàng trăm người lao động tham gia; phối hợp với xã Chỉ Đạo hướng dẫn đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho người lao động. 


Công ty cổ phần may Minh Anh (Khoái Châu) thời điểm nắng nóng bố trí nước chanh, đường, đá giải nhiệt. Chị Trần Thị Hoa, công nhân của công ty cho biết: Những chai nước mát không chỉ giúp người lao động giải khát mà còn là sự quan tâm, chia sẻ về mặt tinh thần nhằm động viên người lao động đã gắn bó, đồng hành với doanh nghiệp.


Hưởng ứng Tháng Công nhân, Công đoàn Công ty TNHH Sews – Components Việt Nam (Yên Mỹ) vừa tổ chức Đại hội Thể dục thể thao năm 2023, thu hút gần 400 người lao động tham gia tranh tài ở các nội dung bóng đá, kéo co, chạy tiếp sức, nhảy bao bố... Anh Nguyễn Bá Cường, Chủ tịch Công đoàn của công ty cho biết: Công đoàn doanh nghiệp đã tổ chức sân chơi bổ ích, tạo tinh thần phấn khởi, khí thế thi đua sôi nổi trong Tháng Công nhân, góp phần giải tỏa những căng thẳng sau giờ làm việc, giúp người lao động nâng cao năng suất, chất lượng công việc. Không chỉ trong Tháng Công nhân, công đoàn doanh nghiệp thường xuyên tổ chức các hoạt động chăm lo, nâng cao đời sống cho gần 1.300 người lao động; nhà xưởng, khu làm việc được vệ sinh sạch sẽ; nước nóng, lạnh được bố trí đầy đủ, 100% người lao động được tham gia bảo hiểm xã hội, giúp họ yên tâm làm việc.


Đồng chí Luyện Phương Nam, Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh cho biết: Trong Tháng Công nhân, đơn vị tăng cường phối hợp tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách, pháp luật liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tặng 300 suất quà cho người lao động có hoàn cảnh gia đình khó khăn; tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề: “Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp tại các khu công nghiệp tỉnh Hưng Yên” nhằm đánh giá thực trạng về chất lượng hoạt động của công đoàn, từ đó đưa ra được những đề xuất, kiến nghị để nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn trong doanh nghiệp tại các khu công nghiệp; xác định những mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp đối với hoạt động công đoàn cơ sở trong thời gian tới.

 

 

Người lao động tham gia Đại hội Thể dục thể thao năm 2023 do Công đoàn Công ty TNHH Sews-Components Việt Nam (Yên Mỹ) tổ chức


Tháng Công nhân năm 2023, các cấp công đoàn trong tỉnh triển khai nhiều hoạt động kết nối công nhân nhằm chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động như: Tổ chức diễn đàn "Công nhân vì doanh nghiệp, doanh nghiệp vì công nhân" để kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và phối hợp giải quyết những vấn đề khó khăn, vướng mắc của người lao động; tổ chức bán hàng giảm giá, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cho người lao động; đẩy mạnh tuyên truyền về truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân gắn với công tác tuyên truyền và tổ chức đại hội công đoàn các cấp nhằm khích lệ, cổ vũ tinh thần thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” trong mỗi người lao động; tổ chức biểu dương gần 1 nghìn người lao động tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua. Bên cạnh đó, LĐLĐ tỉnh triển khai các hoạt động kết nối giới thiệu việc làm; triển khai các giải pháp phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở; giới thiệu đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng, kết nạp; hỗ trợ xây, sửa nhà "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên có khó khăn về nhà ở; tham mưu cho các đơn vị, doanh nghiệp cải thiện môi trường, điều kiện làm việc, góp phần xây dựng môi trường làm việc an toàn.


Hồng NgọcNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)